Tà dâm là gì? Quả báo thế nào? Phật dạy từ bỏ tội tà dâm

Hải Vi Seo là một nhà sáng tạo nội dung số và hiện đang làm biên tập viên tại SEO Tâm Linh. Với lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu Phật học và tâm linh, tôi đã từng tham gia khóa học tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Sở thích của tôi là khám phá các ngôi đền, chùa và chia sẻ bằng kinh nghiệm của mình để mang đến cho người đọc những bài viết hay và uy tín nhất.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe đến hai khái niệm: tà dâm và hoang dâm. Nhưng tà dâm là gì? Và những hệ quả của nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của mỗi người? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây, do SEO Tâm Linh cung cấp.

Tà dâm là gì?

Tà dâm có nghĩa là bạn có quan hệ tình dục với người không phải vợ hoặc chồng của mình. Đối với người Phật tử khi đã có gia đình, điều này hoàn toàn không được phép.

Họ không nên có bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào với người khác ngoài vợ/chồng của mình, thậm chí cả những hành động tượng trưng như ôm hôn hay nhớ nhung.

tà dâm là gì

Tà dâm là gì?

Đối với những người chưa kết hôn, việc thể hiện tình cảm với nhau bằng những hành vi êm dịu là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra không phù hợp với nơi chốn (như nơi đông người, trước mặt trẻ em hay nhà người khác…), tất cả đều bị coi là tà dâm và vi phạm phong tục phương Đông.

Cho dù là vợ chồng, cũng nên giữ chừng mực trong quan hệ vợ chồng và không gây ảnh hưởng đến người khác. Những nơi được khuyến khích dành cho việc này là ban đêm, nơi kín đáo và riêng tư. Tình cảm vợ chồng sẽ được vun đắp từ đó, đồng thời cả hai phải tôn trọng lẫn nhau, tự nguyện và thấu hiểu người bạn đời của mình.

Các hành vi bị coi là tà dâm trong Phật Giáo

Tà dâm là một thuật ngữ mô tả hành vi tình dục không đồng ý hoặc không đúng đắn. Các hành vi bị coi là tà dâm có thể bao gồm:

 • Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân: Thực hiện hành vi tình dục với người không phải vợ/chồng của mình.
 • Thủ dâm: Thực hiện hành vi thủ dâm kích thích cơ thể để đạt đến cực khoái tình dục mà không có đối tác.
 • Quấy rối tình dục: Đây là hành vi khi một người không đồng ý với sự tiếp cận tình dục của người khác. Quấy rối tình dục có thể bao gồm những lời nói, hành động hoặc cử chỉ không đúng đắn.

người tà dâm luôn có quỷ theo sau

 • Lạm dụng tình dục: Đây là hành vi khi một người sử dụng sức mạnh hoặc tình huống để ép buộc người khác thực hiện hành vi tình dục. Lạm dụng tình dục có thể bao gồm cưỡng hiếp, bạo lực tình dục hoặc lạm dụng trẻ em.
 • Xâm phạm tình dục: Đây là hành vi khi một người tiếp cận hoặc chạm vào cơ thể của người khác mà không có sự đồng ý của họ. Xâm phạm tình dục có thể bao gồm sờ mó, hôn hoặc đụng chạm vào bộ phận sinh dục của người khác.
 • Các hành vi tình dục trái phép: Đây là hành vi khi một người thực hiện hành vi tình dục trái phép như mua bán dâm, tàng trữ hoặc phân phối hình ảnh tình dục trẻ em, phim khiêu dâm.
Bạn nên đọc  Gò má cao sát chồng không? Hóa giải tướng phụ nữ má cao

Tất cả các hành vi trên đều là không đúng đắn và có thể gây hại cho người khác, vì vậy chúng ta nên cần cẩn trọng và tôn trọng đối tác của mình trong mọi hoàn cảnh.

Các hành vi này đều bị coi là sai trái và độc hại trong Phật Giáo, có thể gây ra những hậu quả xấu cho tâm hồn và sự nghiệp của con người.

Người tà dâm luôn có quỷ theo sau

Người tà dâm luôn bị một loại quỷ gọi là quỷ hấp tinh theo đuổi. Chúng sẽ kiểm soát hành vi và khiến đối tượng phải làm theo mọi ý muốn của chúng.

Loài quỷ này thích những người có tư tưởng dâm dục bất chính và sẽ bám víu vào họ để chiếm đoạt tinh khí và tồn tại. Để hấp thụ nhiều nhất, chúng sẽ khiến tư tưởng của người đó hướng về dâm dục và những điều xấu xa.

tội tà dâm

Người tà dâm luôn có quỷ theo sau

Nếu để quỷ hấp tinh bên cạnh trong thời gian dài, nhiều người sẽ suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng đến sự nghiệp và dần sa đọa vào tà dâm, thực hiện nhiều hành vi xấu xa hơn.

Ngoài ra, những người tà dâm thường có tư tưởng bất chính khiến các vị thần hộ pháp dần xa rời. Điều này có thể khiến cơ thể suy yếu, dễ mắc bệnh phụ khoa, ung thư, mất tiền của và gặp nhiều tai nạn bất ngờ.

người tà dâm

Thậm chí, những ai tà dâm nặng khi ngủ dễ mơ thấy quỷ hấp tinh hóa thành người đẹp đến quyến rũ và khiến phát sinh quan hệ bất chính. Những điều này sẽ dần biến mất nếu bạn chăm niệm Phật và có tâm hướng thiện.

Nguyên nhân quỷ dâm tà theo đuổi:

 • Phước báo chưa đủ: Người tà dâm có thể do phước báo không đủ nên mắc vướng nghiệp tà dâm, gặp nhiều duyên xấu khiến họ tiếp tục lún sâu vào tà dâm.
 • Quỷ hút tinh điều khiển hành vi: Chúng khiến con người phạm tà dâm nhiều và ngày càng nặng.
 • Nguyên khí không đủ: Người sẽ dễ bị kích động ham muốn tà dâm, tà tâm dễ sinh khởi.

Những hậu quả xấu của tà dâm đến con người?

Những hậu quả xấu của tà dâm đến con người rất nghiêm trọng và đa dạng, bao gồm:

 • Gây tổn thương tâm hồn: Các hành vi tà dâm không chỉ gây ra tổn thương về thể xác mà còn ảnh hưởng đến tâm hồn của con người. Tình trạng ám ảnh, đau khổ và sự mất đi niềm tin vào đời sống là những hậu quả thường gặp.
 • Gây ra các bệnh tật: Tình dục không an toàn có thể dẫn đến nhiều bệnh tật, bao gồm các bệnh lây qua đường tình dục, HIV, AIDS và các bệnh về tâm sinh lý.

quả báo tà dâm

 • Phá vỡ gia đình: Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân có thể phá vỡ mối quan hệ gia đình và làm tổn thương những người thân yêu.
 • Gây ảnh hưởng đến sự nghiệp: Các hành vi tà dâm có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp và danh vọng của con người, đặc biệt là trong môi trường làm việc và xã hội.
 • Gây ra hậu quả đến xã hội: Các hành vi tà dâm có thể gây ra hậu quả xấu đến xã hội, bao gồm các vấn đề về sức khỏe, gia đình, xã hội, giáo dục và tâm lý học.
Bạn nên đọc  Phật giáo đại thừa là gì? Nguồn gốc, Các tông phái Đại thừa

Quả báo của tội tà dâm

Tà dâm, một hành vi đáng lên án, đã tồn tại từ thời xa xưa và có câu ngạn ngữ “Vạn ác, dâm đứng đầu” để nhắc nhở. Điều này chỉ ra rằng việc bạn đang phạm tội và sẽ phải đối mặt với hậu quả không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

Hành vi ác tâm trong cuộc sống sẽ gây ra những hậu quả như thế nào?

Hành vi tà dâm luôn đi kèm với hậu quả ngay trong cuộc sống hàng ngày, không cần phải đợi đến kiếp sau hoặc sau khi chết.

Thực tế, những người phản bội trong tình yêu sẽ phải chịu đựng những khó khăn, đau đớn của sự tan vỡ, mất mát gia đình, và những hệ lụy xấu xảy ra.

tà dâm là sao

Sức khỏe của những người có hành vi tà dâm cũng dễ bị suy giảm, gặp các vấn đề về sức khỏe phụ khoa và thậm chí những bệnh tật nghiêm trọng như suy thận và kiệt sức.

Sự tham lam và tà dâm là tội lỗi thường gặp đối với những người đàn ông không kiên định trong tình cảm. Họ sẵn lòng đánh đổi tiền bạc để thỏa mãn bản thân.

Tuy nhiên, họ không thể ngờ rằng những hậu quả tiêu cực và những điều xui xẻo đang chờ đón từ những hành động đen tối của họ.

Những hậu quả trong kiếp sau đối với những người gây ra tội ác tà dâm sẽ như thế nào?

Đối với những tội phạm hiếp dâm trẻ em hoặc người già, họ sẽ phải trải qua sự hình phạt đau đớn trong vòng 1.500 năm ở địa ngục.

Nếu họ được đầu thai, họ sẽ chết trong lòng mẹ hoặc có một cuộc sống ngắn ngủi, đầy bệnh tật. Thậm chí, những người này có thể bị giam cầm trong ngục vô gián mãi mãi, không bao giờ được thoát ra.

quỷ tà dâm

Trong trường hợp người ta lập kế hoạch để thực hiện hành vi dâm ô với góa phụ, ni cô và làm những việc xấu. Hậu quả dành cho những người này cũng không dễ chịu.

Họ sẽ chịu đày đọa trong địa ngục trong vòng 800 năm, đầu thai thành động vật để làm thịt suốt 800 năm tiếp theo và phải chịu đau đớn khắc nghiệt.

Sự ác hành hãm hiếp thiếu nữ sẽ đưa kẻ phạm tội vào cuộc đày đọa trong địa ngục trong suốt 500 năm, và sau đó phải lang thang kiếp gia súc trong 500 kiếp tiếp theo. Điều đáng ngại là, sau khi trải qua hết những hình phạt đó, kiếp đầu tiên của họ có thể làm nghề kỹ nữ.

người tà dâm có quỷ theo sau

Những kẻ phạm tội dâm nhẹ sau khi chết sẽ không bao giờ được đầu thai vào kiếp sau với những cơ hội tốt lành. Họ sẽ phải sống trong sự ác nghiệp để trả nghiệp cho quá khứ nặng nề của tội ác dâm tà mà họ đã gây ra.

Kẻ nào phạm tội ác dâm tà với chính vợ, chồng hoặc bất kỳ ai khác, sẽ bị tái sinh 4 kiếp sau trong 4 cõi ác: địa ngục, cõi Atula, ngạ quỷ và súc sinh. Để thoát khỏi những cõi ác đó, họ sẽ phải trải qua một khoảng thời gian rất lâu.

Bạn nên đọc  9 Quả báo khi lấy tiền của người khác, ăn trộm nghiệp gì?

Làm thế nào để hoàn toàn từ bỏ tội tà dâm?

Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ tà dâm khỏi cuộc sống của mình, dưới đây là một phương pháp đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Loại bỏ các ấn phẩm và phương tiện liên quan đến tình dục

Hãy loại bỏ mọi sách báo, tranh ảnh, trang web và phương tiện khác liên quan đến tình dục khỏi cuộc sống của bạn. Đảm bảo rằng không còn bất kỳ ấn phẩm sắc tình nào còn lưu trữ trên máy tính hoặc các thiết bị khác.

thủ dâm có phải tà dâm

Bước 2: Không đếm ngày thực hành

Đừng đếm số ngày bạn đã thực hiện việc từ bỏ tà dâm. Hãy để quên nó đi. Nếu bạn đếm ngày, bạn có thể tự thưởng cho mình sau một khoảng thời gian nhất định, và điều này không tốt.

Bước 3: Bận rộn và không ở một mình

Hãy tạo điều kiện để bạn bận rộn và không ở một mình, để tránh rơi vào thói quen xấu. Bạn có thể tìm cách làm việc hoặc học tập nhiều hơn. Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy đi bộ, dạo chơi hoặc tham gia vào các hoạt động thể thao khác.

Bước 4: Tìm hiểu về Phật pháp

Ngoài những bước trên, hãy bắt đầu tìm hiểu về Phật pháp. Con đường của đạo Phật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự thật của cuộc sống, thoát khỏi dục vọng tầm thường và tiến tới cảnh giới cao hơn của sự bình an. Bạn có thể đọc các Kinh Phật, Chú, Niệm Phật.

Liệu tội tà dâm có thể được giải trừ, xóa bỏ hay không?

Mặc dù hậu quả của tội tà dâm nặng nề và đau đớn, nhưng không phải là không thể giải quyết được. Nếu bạn có ý chí và thực hành một cách kiên định, bạn có thể giải quyết tội ác này và đạt được thành tựu.

từ bỏ tà dâm

Tội tà dâm, sự ham muốn mãnh liệt về quan hệ tình dục, càng được từ bỏ sớm càng tốt. Để giải quyết tội ác này, bạn cần thực hiện việc hối lỗi vì những hành vi đã gây ra và cố gắng tích phước cho mình càng nhiều càng tốt. Chỉ có như vậy, những hạt giống dâm dục mới có thể được loại bỏ khỏi cơ thể và tránh được hậu quả không đoán trước trong tương lai.

Quá trình giải quyết tội tà dâm như sau:

 1. Thực hiện sám hối lỗi.
 2. Giữ lòng nguyện từ bỏ dục vọng và ham muốn tình dục.
 3. Thực hành từ bỏ dục vọng bằng cách không xem tranh ảnh hay phim khiêu dâm, không nảy sinh ý muốn chiếm đoạt cơ thể người khác,…
 4. Tích góp phước lành, mở lòng từ bi, cho đi, thực hiện các hoạt động cúng dường, giúp đỡ người khó khăn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về tội tà dâm là gì và những hệ quả mà nó mang lại mà SEO Tâm Linh muốn chia sẻ với các bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại giá trị và giúp bạn nhận thức về những hậu quả tiêu cực của tà dâm, từ đó tạo ra một cuộc sống an yên và tốt đẹp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận