Gò má cao sát chồng không? Hóa giải tướng phụ nữ má cao

Hải Vi Seo là một nhà sáng tạo nội dung số và hiện đang làm biên tập viên tại SEO Tâm Linh. Với lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu Phật học và tâm linh, tôi đã từng tham gia khóa học tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Sở thích của tôi là khám phá các ngôi đền, chùa và chia sẻ bằng kinh nghiệm của mình để mang đến cho người đọc những bài viết hay và uy tín nhất.

Gò má cao sát chồng là quan niệm được lưu truyền từ xa xưa cho tới tận ngày nay khiến không ít phái Đẹp lận đận về đường tình duyên do nhà trai không hài lòng với đôi gò má cao. Quan niệm này có đúng hay không, có cách gì hóa giải hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong góc nhìn của nhân tướng học, Phật học qua bài viết dưới đây.

Tướng sát chồng là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi gò má cao có sát chồng không chúng ta cần hiểu rõ sát chồng có nghĩa là gì?

gò má cao sát chồng là sao

Gò má cao sát chồng? Liệu có hoàn toàn đúng hay không?

Sát chồng (sát phu) là thuật ngữ dùng để chỉ việc người phụ nữ có nhân tướng “khắc” chồng, “giết chồng”  bởi vì “sát” có nghĩa là giết, là tàn sát. Tuy nhiên trên thực tế, sát phu được chia làm nhiều cấp độ, mức độ khác nhau.

Nhẹ thì vợ chồng hay xung đột, bất hòa, trong ngoài không được yên ấm. Nặng thì gây hại tới công danh, tiền đồ của người chồng, sức khỏe của chồng đi xuống thậm chí là gây tai họa diệt thân (tử vong) cho chồng dẫn đến gia đình ly tán, đứt đoạn.

Cũng cần nhấn mạnh rằng, người con gái không làm gì, không cố ý mang lại tai ương nhưng có tướng sát phu thì những điều xấu vẫn sẽ ập tới. Cho nên những người phụ nữ có tướng sát chồng, hại con thường lận đận về đường tình duyên, không dễ dàng có được hạnh phúc thật sự.

Gò má cao sát chồng có đúng không?

Bởi sát chồng mang hàm nghĩa xấu nên từ xưa tới nay, người Việt có quan niệm khi chọn vợ phải tránh những người có tướng sát phu. Xin thông tin thêm với bạn, theo các nhà nhân tướng học cho biết, tướng phụ nữ sát chồng không chỉ có duy nhất một dấu hiệu nhận diện là gò má cao mà còn có lông mày đứt đoạn, xương quai hàm nhô về phía sau tai, mắt nhiều lòng trắng, đuôi mắt có hình móc câu, dáng mũi sắc lẹm, có nốt ruồi giữa nhân trung… Vậy, gò má cao có sát chồng, hại con không?

Bạn nên đọc  Ái dục là gì? Đây là nguồn gốc khổ đau và cách bỏ ái dục

Nhân tướng học nói gì về con gái “gò má cao sát chồng”

Theo các nhà nhân tướng học thì để dự đoán một người phụ nữ có tướng sát phu hay không cần dựa vào nhiều đặc điểm nhân tướng khác chứ không chỉ là “lưỡng quyền” – tức 2 bên gò má.

gò má cao có sát chồng không

Đánh giá về lưỡng quyền trong cái nhìn tổng thể với các bộ phận khác trên gương mặt

Chữ “quyền” trong lưỡng quyền không chỉ có nghĩa là “gò má” mà còn là quyền trong quyền hành do đó nhiều người thường quy kết phụ nữ có lưỡng quyền cao thường lấn án vai trò, quyền hạn của người đàn ông trong gia đình. Tuy nhiên, để đưa ra kết luận phụ nữ có gò má cao sát chồng có đúng không cần phải dựa vào cái nhìn có tính tổng thể.

  • Gò má cao nhưng rộng, diện mạo đầy đặn, mắt sáng, lông mày đẹp kết hợp với cử chỉ điềm đạm đoan chính, giọng nói ấm áp, chân thật là những biểu hiện tốt về mặt nhân tướng của một người phụ nữ phúc hậu, biết quản lý gia đình, thuộc loại quý tướng.
  • Những người phụ nữ lưỡng quyền (gò má) cao dần về phía đáy tai và phần tóc mai,  tổng thể gương mặt có thịt (đầy đặn), nước da hồng hào, vầng trán cao, đôi mắt sáng… là tướng “ngọc lương cốt khởi” hoặc “phụng vỹ cốt khởi”, đây là nhân tướng “vượng tướng”.
  • Con gái gò má cao nhưng rộng, khuôn mặt đầy đặn, sống mũi cao và ngay ngắn, ánh mắt sáng, chiếc cằm ngay ngắn, không phải thuộc tuýp “gò má cao sát chồng” ngược lại còn thuộc loại trợ phu (hỗ trợ chồng), rất tốt về mặt nhân tướng.
  • Phụ nữ gò má cao như trèo hẳn lên, thậm chí cao hẳn lên gần đến đuôi mắt, gọi là “quyền mục tương đối” là biểu hiện của những người có tính hấp tấp, ương bướng, muộn đường con cái, thấy khó khăn thường nản trí.
  • – Phụ nữ lưỡng quyền cao nhưng đầy đặn (có thịt), cao dần và hài hòa về phía sống mũi,… thường có tính bảo thủ, tâm không thật tốt nhưng được dự đoán là những người có tính tính quật cường với quyết tâm rất cao. Nếu có lưỡng quyền này và có lưng tròn, mông nở, chân tay đầy đặn là người có phúc tướng.
Bạn nên đọc  Sát na là gì? Có lâu không? Đạo Phật sát na có ý nghĩa gì?

Vậy thì phụ nữ gò má cao sát chồng sẽ có đặc điểm nhân tướng như thế nào trong quan niệm của nhân tướng học? Đó là những người có lưỡng quyền (Gò má) trong tổng thể khuôn mặt kém hài hòa, xương xẩu, thân thể gầy đét, cử chỉ kém thân thiện, đoan trang, còn được xếp vào loại “khô chân gân mặt”, nhìn tựa như mụ phù thủy. Đây là tướng cô độc, sát chồng, không có sự nữ tính, rất khó có khả năng sinh nở.

con gái gò má cao có sát chồng không

Gò má cao đôi khi cũng là “Phúc tướng”, tướng quý

Phụ nữ gò má cao sát chồng theo quan điểm của Phật học

Trong quan niệm của Phật giáo, thân tướng của một con người là tổng báo các nghiệp gồm cả nghiệp thiện, nghiệp ác từ vô lượng các kiếp trước (không phải 1 kiếp mà là rất rất nhiều tiền kiếp) cho đến kiếp này, kiếp nhân sinh hiện tại.

Nghiệp lại sinh ra bởi tâm hành của mỗi chúng ta do đó thân tướng của chúng ta là do tâm và hành vi của chúng ta sinh ra và có tính luân hồi, không chỉ ở hiện kiếp mà là vòng tuần hoàn từ quá khứ – hiện tại – tương lai.

Người nào mắc nghiệp sát (“sát” có nghĩa là giết, làm chết) sẽ thường ác hại những người gần gũi, thân cận của họ, dễ có duyên sát chồng, sát vợ. Và những người có duyên này sẽ hiện ra tướng gò má cao cùng các đặc điểm nhân dạng “ác tướng” khác.

Như vậy, trong Phật học, gò má cao sát chồng là một chỉ dẫn để đàn ông có thể lựa chọn được người “bạn đời” cho mình.

tướng phụ nữ sát chồng

Theo Phật học, phụ nữ có gò má cao là có duyên sát chồng

Có thể hóa giải tướng gò má cao sát chồng không?

Chắc chắn rằng, không ai mong muốn sinh ra đã mang “ác tướng”, “tướng sát chồng” nhưng nếu chẳng may có tướng này thì phải làm sao? Có cách nào hóa giải tướng số không? Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn:

  • Phật pháp có câu “Tâm sinh tướng” “Đức năng thắng số”, tức là mọi thứ đều có thể thay đổi theo hướng tích cực hơn khi mỗi chúng ta có một cái “Tâm thiện”. Cũng từ đó, thay vì quá chăm chút tướng mạo, quá để ý tới cái nhìn của người khác về mình thay vì đó hãy cho đi khi có thể bằng sự thật tâm, chân thật. Luôn nghĩ thiện, hành thiện để tránh các quả báo (ác) về sau.
  • Để có tổng thể gương mặt hài hòa hơn khi có gò má cao, chị em phụ nữ cũng có thể học trang điểm (make up) để khắc phục các nhược điểm như mắt nhỏ, lông mày chưa đẹp, mũi quá to, mặt góc cạnh…
  • Không ngừng rèn luyện bản thân cả về sức khỏe, tâm tính và trí tuệ để nâng cao sự tự tin, gương mặt rạng rỡ với thần thái khác biệt.
Bạn nên đọc  Tứ diệu đế là gì? Gồm những gì? Nghĩa 4 thánh đế Phật giáo

hóa giải tướng sát chồng

Tâm sinh tướng – Nhân tướng có thể thay đổi tốt lên khi chịu tu tập, tâm tốt – hành thiện tích đức

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ, chị em có gò má cao, quá cao có thể nhờ đến các phương pháp làm đẹp để hạ gò má thấp xuống, tiêm chất làm đầy để gương mặt tròn trịa, đầy đặn hơn, che lấn đôi gò má cao.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật sự kỹ càng trước khi đưa ra quyết định làm đẹp để thay đổi quan niệm gò má cao sát chồng mặt khác nếu thẩm mỹ hãy chọn địa chỉ uy tín, tránh gặp các rủi ro không mong muốn.

KẾT LUẬN

Gò má cao sát chồng là quan niệm đã tồn tại lâu đời và vẫn có những ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống đương đại. Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ vì “gò má cao” mà phủ nhận tất cả những ưu điểm, đức tính tốt của một người phụ nữ, cùng đừng vì lưỡng quyền cao mà “bỏ lỡ một mối nhân duyên”. Tất cả mọi vật, mọi việc đều có nhân quả, nghiệp báo, con người có thể làm cho vận số tốt vì thế hãy có cái nhìn toàn diện về một người phụ nữ có đôi gò má cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận