Tháng cô hồn có nên mua Vàng không? Mua có bị làm sao?

Tháng cô hồn là tháng mà nhiều người kiêng kỵ, trong đó có việc mua vàng. Vậy tháng cô hồn có nên mua vàng không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Tháng cô hồn có nên mua vàng không?

Trong tháng 7 âm lịch, có nhiều quan niệm dân gian về việc tháng cô hồn có nên mua vàng không? Mặc dù không có căn cứ khoa học chứng minh, nhưng nhiều người tin rằng mua vàng trong tháng này sẽ mang lại điềm xui và không may mắn cho gia đình. Do đó, nhiều người quyết định không mua sắm đồ vật có giá trị trong tháng 7.

thang co hon co nen mua vang khong 1

Theo truyền thống, ngày rằm tháng 7 được coi là “đóng cửa địa ngục” và có thể giảm bớt những xui xẻo và không may mắn. Vì vậy, nếu bạn thực sự cần mua vàng trong tháng 7, hãy lựa chọn ngày rằm để làm việc này.

Mặc dù có những quan niệm truyền thống, một số người vẫn quyết định mua vàng bạc trong tháng 7 để tận dụng giá thấp và thị trường không sôi động. Quyết định này hoàn toàn thuộc về mỗi người và không có câu trả lời đúng hay sai.

Quan trọng nhất, hãy cân nhắc và quyết định theo cảm giác của chính bạn. Đừng quá tin tưởng hoặc mê tín vào những quan niệm này. Hãy làm những điều mà bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất.

Tháng 7 âm lịch nên kiêng kỵ mua bán gì?

Bên cạnh băn khoăn tháng cô hồn có nên mua vàng bạc không thì theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch bạn còn cần kiêng kị mua bán những đồ có giá trị.

  • Mua nhà 
Bạn nên đọc  Tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Lịch cắt ngày nào tốt?

Trong tháng cô hồn, có nhiều ngôi nhà không có người ở được rao bán. Dân gian quan niệm rằng những hồn ma vất vưởng không được thờ cúng thường trú ẩn trong đó.

Nếu bạn mua nhà trong tháng này, có thể gặp phải sự quấy rối, trêu chọc từ những linh hồn đó. Cuộc sống của bạn có thể bị đảo lộn và xảy ra nhiều sự cố không may.

thang co hon co nen mua vang khong 2

  • Mua đất

Theo quan niệm từ xưa, tháng cô hồn là thời điểm ma quỷ xuống trần gian để giải quyết ân oán.

Trong thời gian này, không nên mua đất để tránh việc mua phải những miếng đất có năng lượng tiêu cực. Có những lô đất trước đây được sử dụng làm nghĩa trang, gọi là “bãi tha ma”.

  • Mua ô tô

Trong tháng cô hồn, các linh hồn của những người đã qua đời do tai nạn giao thông có thể lưu lạc trên đường.

Nếu không may bạn đi qua những nơi đó, linh hồn đó có thể ám vào bạn và mang lại những sự cố không may khi bạn tham gia giao thông.

  • Mua quần áo mới 

Nhiều người thắc mắc liệu có nên mua quần áo trong tháng cô hồn hay không? Câu trả lời đơn giản là không nên.

Vì các linh hồn không được thờ cúng trong tháng này, chúng thiếu thốn và đói khát. Nếu bạn mua quần áo trong tháng này, có khả năng bạn sẽ bị linh hồn trêu chọc, mượn quần áo để mặc.

thang co hon co nen mua vang khong 3

  • Mua đồ cũ 

Trong tháng này, hãy tránh mua đồ cũ nếu bạn không chắc chắn về chủ sở hữu trước đây của nó. Điều này giúp bạn tránh những rủi ro khó đoán khi mua những món đồ đã từng thuộc về người đã qua đời.

  • Mua gương, kính 
Bạn nên đọc  Tại sao người chết phải buộc chân tay? Có nên buộc không?

Gương được ví như cánh cửa liên kết với thế giới tâm linh. Vì vậy, việc mua gương trong tháng này có thể khiến bạn bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương. Hơn nữa, nếu gương hoặc kính bị vỡ trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt, đó cũng được coi là một điềm báo không may.

Tháng cô hồn nên đi mua gì để gặp may mắn?

Tháng cô hồn có nên mua vàng không đã được giải đáp bên trên bài viết. Vậy trong tháng 7 âm lịch, bạn nên mua gì để thu hút nguồn năng lượng tốt cho bản thân?

  • Muối

Bạn có thắc mắc tại sao nhiều người rắc muối sau khi cúng ngoài sân hoặc ở các góc đường? Và tại sao tháng cô hồn lại nên mua muối?

thang co hon co nen mua vang khong 4

Đó là vì muối có khả năng diệt khuẩn, trừ tà và ma quỷ rất sợ nó. Trong những ngày xá tội hoặc trong tháng cô hồn, nhiều gia đình thường rắc muối vào các góc xung quanh nhà để xua đuổi các linh hồn ác hoặc để đặt các lọ muối ở các góc nhà nhằm giải tỏa năng lượng tiêu cực.

  • Bật lửa, diêm 

Theo quan niệm từ xa xưa, ma quỷ thường xuất hiện vào ban đêm và sợ ánh sáng. Họ cũng sợ những vật dụng như bật lửa và que diêm. Vì vậy, trong tháng này, nếu bạn mua bật lửa và que diêm, nó có thể giúp xua đuổi ma quỷ và tránh những điều không may mắn.

  • Mua các vật phẩm tâm linh, lá bồ đề hình Đức Phật 

Trong tháng cô hồn, nếu bạn quan tâm đến vấn đề tâm linh, hãy xem xét mua các vật phẩm mang tính tâm linh như lá bồ đề hình Đức Phật.

Bạn nên đọc  12 Cách Vượt Qua Nỗi Buồn Trong Cuộc Sống Nhanh Chóng

thang co hon co nen mua vang khong 5

Những lá bồ đề này thường được tạo hình theo hình tượng của Đức Phật, mang ý nghĩa tôn kính và sự kết nối với linh thiêng.

Bằng cách sở hữu và đặt lá bồ đề trong ngôi nhà của bạn trong tháng cô hồn, bạn sẽ có cảm giác an tâm, thoải mái, nhẹ nhàng hơn để vượt qua 30 ngày của tháng cô hồn.

Vậy tháng cô hồn có nên mua vàng không đã được bài viết giải đáp chi tiết bên trên bài viết. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có góc nhìn và quan điểm khác nhau về vấn đề này. Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc sẽ có được câu trả lời cho riêng mình. Đừng quên theo dõi seotamlinh.org để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Hải Vi Seo là một nhà sáng tạo nội dung số và hiện đang làm biên tập viên tại SEO Tâm Linh. Với lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu Phật học và tâm linh, tôi đã từng tham gia khóa học tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Sở thích của tôi là khám phá các ngôi đền, chùa và chia sẻ bằng kinh nghiệm của mình để mang đến cho người đọc những bài viết hay và uy tín nhất.

Viết một bình luận