Tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Lịch cắt ngày nào tốt?

Hải Vi Seo là một nhà sáng tạo nội dung số và hiện đang làm biên tập viên tại SEO Tâm Linh. Với lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu Phật học và tâm linh, tôi đã từng tham gia khóa học tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Sở thích của tôi là khám phá các ngôi đền, chùa và chia sẻ bằng kinh nghiệm của mình để mang đến cho người đọc những bài viết hay và uy tín nhất.

Tháng Cô hồn là tháng 7 âm lịch, theo quan niệm dân gian là tháng mà các linh hồn người chết trở về dương gian. Trong tháng này, có nhiều người kiêng kỵ việc cắt tóc (hớt tóc) vì cho rằng sẽ gặp xui xẻo.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng việc cắt tóc trong tháng Cô hồn không ảnh hưởng gì đến vận mệnh. Vậy tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời.

Tại sao kiêng cắt tóc trong tháng Cô hồn?

Quan niệm kiêng cắt tóc trong tháng Cô hồn là một quan niệm dân gian đã có từ lâu đời. Theo quan niệm này, tháng Cô hồn là tháng mà các linh hồn người chết trở về dương gian.

thang co hon co nen cat toc khong 1

Tháng 7 cô hồn đi cắt tóc có bị làm sao không?

Trong tháng này, người ta thường kiêng kỵ nhiều việc, trong đó có việc cắt tóc. Người ta cho rằng, nếu cắt tóc trong tháng Cô hồn sẽ gặp xui xẻo, đau ốm, bệnh tật, thậm chí là chết chóc.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Một số người cho rằng, tóc là một phần của linh hồn, khi cắt tóc sẽ khiến linh hồn bị tổn hại.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là mê tín dị đoan. Họ cho rằng, việc cắt tóc không ảnh hưởng gì đến vận may hay linh hồn của mình.

Bạn nên đọc  Vỡ gương tháng cô hồn có sao không? Quan điểm Phật giáo

Theo quan niệm dân gian

Có nhiều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, một trong số đó là việc cắt tóc. Theo quan niệm dân gian, tóc là một phần quan trọng của cơ thể, là nơi hội tụ của tinh khí của con người. Việc cắt tóc trong tháng cô hồn có thể khiến cho tinh khí của con người bị hao tổn, dẫn đến những điều xui xẻo.

thang co hon co nen cat toc khong 2

Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là không cần thiết. Họ cho rằng, việc cắt tóc không ảnh hưởng đến tinh khí của con người và không có tác dụng gì đối với những người đã khuất.

Theo quan điểm đạo Phật

Theo đạo Phật, tháng cô hồn là tháng mà các vong hồn lang thang được phép trở về dương gian. Trong thời gian này, người ta thường kiêng kỵ nhiều điều, trong đó có việc cắt tóc.

thang co hon co nen cat toc khong 3

Tuy nhiên, không có quy định nào trong kinh Phật cấm việc cắt tóc vào tháng cô hồn. Vì vậy, theo Phật giáo việc cắt tóc vào tháng cô hồn là chuyện bình thường.

Lịch đi hớt tóc tháng 7 cô hồn

Nếu bạn vẫn muốn cắt tóc vào tháng cô hồn, bạn có thể chọn những ngày tốt lành để cắt. Dưới đây là một số ngày tốt lành để cắt tóc trong tháng cô hồn năm 2023:

  • Đầu tháng: Thứ 5, ngày 6 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 6, ngày 7 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 7, ngày 8 tháng 7 (âm lịch)
  • Chủ nhật, ngày 9 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 2, ngày 10 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 3, ngày 11 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 4, ngày 12 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 5, ngày 13 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 6, ngày 14 tháng 7 (âm lịch)
  • Thứ 7, ngày 15 tháng 7 (âm lịch)
Bạn nên đọc  100 Ngày Có Phải Ra Mộ Không? 5 Lưu Ý Khi Cúng 100 Ngày

thang co hon co nen cat toc khong 4

Những ngày này được coi là ngày tốt lành vì chúng là những ngày có sao Thái Dương chiếu mệnh. Sao Thái Dương là một trong những sao tốt nhất trong tử vi, nó mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những người thợ cắt tóc có tay nghề cao và uy tín để cắt tóc cho mình. Những người thợ này sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp và phù hợp với mình.

*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Những lý giải khoa học về việc cắt tóc trong tháng Cô hồn

Có nhiều lý giải khác nhau về quan niệm này. Một số người cho rằng, tóc là một phần của cơ thể, là nơi hội tụ linh khí. Nếu cắt tóc trong tháng Cô hồn sẽ làm mất đi một phần linh khí của bản thân, dẫn đến những điều không may mắn.

Một số người khác lại cho rằng, việc cắt tóc trong tháng Cô hồn là một cách để xua đuổi các linh hồn xấu xa. Tóc là một vật thể có thể hấp thụ năng lượng, nếu cắt tóc trong tháng Cô hồn sẽ giúp loại bỏ những năng lượng xấu, giúp bản thân được bình an và may mắn.

thang co hon co nen cat toc khong 5

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng quan niệm kiêng cắt tóc trong tháng Cô hồn là mê tín dị đoan. Họ cho rằng việc cắt tóc không ảnh hưởng gì đến vận mệnh của con người.

Họ còn cho rằng, việc kiêng kỵ cắt tóc trong tháng Cô hồn chỉ làm cho mọi người thêm lo lắng, sợ hãi, không còn tập trung vào công việc và cuộc sống.

Không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh những quan niệm này là đúng. Vì vậy, bạn có thể tự quyết định xem mình có muốn kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn hay không.

Bạn nên đọc  Cá chép vượt vũ môn là gì? Ý nghĩa hay của cá chép hóa rồng

Việc tháng cô hồn có nên cắt tóc không là tùy thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng của mỗi người. Theo quan niệm đạo Phật thì bạn có thể cắt tóc bình thường và bất kỳ ngày nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân về vấn đề này, bạn có thể tham khảo những lời khuyên trên để đưa ra quyết định phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về việc cắt tóc vào tháng 7 cô hồn.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận