Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không? Vợ chồng nên tránh gì?

Nhiều người quan niệm rằng trong tháng cô hồn, các linh hồn sẽ trở về dương gian và có thể gây hại cho người sống. Chính vì vậy, họ thường kiêng kỵ nhiều điều trong tháng này, trong đó có việc quan hệ tình dục. Vậy, tháng cô hồn có kiêng quan hệ không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Giới thiệu về tháng 7 cô hồn

Tháng cô hồn là tháng thứ 7 âm lịch trong năm. Đây là tháng mà người dân Việt Nam tin rằng các linh hồn của những người đã khuất sẽ trở về dương gian. Trong tháng này, người dân thường cúng bái, cầu siêu cho các linh hồn và làm nhiều việc thiện để tích đức.

Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không?

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng mà cửa ngục địa ngục được mở ra, ma quỷ được thả ra quấy nhiễu dương gian. Vì vậy, người ta thường kiêng kỵ nhiều thứ trong tháng này, trong đó có việc quan hệ vợ chồng.

thang co hon co kieng quan he khong 1

Việc tháng cô hồn có kiêng quan hệ không? có nhiều lý do. Một số người cho rằng, ma quỷ có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây hại cho họ. Một số người khác cho rằng, việc quan hệ vợ chồng trong tháng cô hồn sẽ khiến cho gia đình gặp xui xẻo.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, việc kiêng quan hệ vợ chồng trong tháng cô hồn là mê tín dị đoan. Họ cho rằng, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng việc quan hệ vợ chồng trong tháng cô hồn sẽ gây hại cho người sống.

Bạn nên đọc  Cắt tóc trước khi thi có nên không? Ngày cắt tóc may mắn?

Việc có nên kiêng quan hệ vợ chồng trong tháng cô hồn hay không là tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người.

Nếu bạn tin rằng việc kiêng quan hệ vợ chồng trong tháng cô hồn sẽ giúp bạn tránh được những điều xui xẻo thì bạn có thể kiêng. Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào những điều mê tín dị đoan thì bạn có thể quan hệ vợ chồng bình thường trong tháng cô hồn.

Quan niệm của người Việt Nam về quan hệ nam nữ trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, người Việt Nam có quan niệm rằng quan hệ nam nữ là điều cấm kỵ. Họ cho rằng nếu quan hệ trong tháng này sẽ gặp xui xẻo, tai họa.

thang co hon co kieng quan he khong 2

Có nhiều lý giải cho quan niệm này, nhưng một trong những lý giải phổ biến nhất là trong tháng cô hồn, các linh hồn cô hồn sẽ trở về dương gian và họ sẽ rất dễ bị kích động bởi những hành động tục tĩu.

Nếu quan hệ nam nữ trong tháng này, các linh hồn cô hồn sẽ rất dễ bị kích động và họ sẽ có thể gây hại cho con người.

Ngoài ra, người Việt Nam cũng quan niệm rằng quan hệ nam nữ trong tháng cô hồn là điều không tôn trọng các linh hồn cô hồn.

thang co hon co kieng quan he khong 3

Họ cho rằng các linh hồn cô hồn cũng là những người đã từng sống trên dương gian và họ cũng có nhu cầu được tôn trọng. Nếu quan hệ nam nữ trong tháng này, người Việt Nam sẽ coi như họ đang xúc phạm các linh hồn cô hồn.

Chính vì những lý giải này mà người Việt Nam rất kiêng kỵ quan hệ tình dục nam nữ trong tháng 7 cô hồn. Họ cho rằng nếu quan hệ trong tháng này sẽ gặp xui xẻo, tai họa và họ cũng không muốn xúc phạm các linh hồn cô hồn.

Bạn nên đọc  Tháng cô hồn có nên mua Vàng không? Mua có bị làm sao?

Những điều cần tránh trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, người dân Việt Nam thường kiêng kỵ nhiều điều, trong đó có:

  • Không đi chơi đêm
  • Không phơi quần áo ngoài trời
  • Không nhổ lông chân
  • Không cắt tóc
  • Không nói tục, chửi bậy
  • Không ăn thịt chó
  • Không đi thăm người mới ốm dậy

thang co hon co kieng quan he khong 4

Tháng cô hồn là một tháng quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Trong tháng này, người dân thường cúng bái, cầu siêu cho các linh hồn và làm nhiều việc thiện để tích đức. Tuy nhiên, việc tháng cô hồn có kiêng quan hệ không là tùy thuộc vào mỗi người.

5/5 - (1 bình chọn)

Hải Vi Seo là một nhà sáng tạo nội dung số và hiện đang làm biên tập viên tại SEO Tâm Linh. Với lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu Phật học và tâm linh, tôi đã từng tham gia khóa học tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Sở thích của tôi là khám phá các ngôi đền, chùa và chia sẻ bằng kinh nghiệm của mình để mang đến cho người đọc những bài viết hay và uy tín nhất.

Viết một bình luận